Hé Lộ Vùng Đất Phát Triển Mới Của Bất Động Sản Đà Lạt

UBND thành phố Đà Lạt vừa báo cáo rà soát đánh giá hiện trạng và đề xuất phương án khai thác quỹ đất hai bên tuyến đường vành đai ngoài. - CafeLand.Vn

UBND TP Đà Lạt vừa có báo cáo, rà soát hiện trạng và đề xuất phương án phát triển quỹ đất hai bên đường vành đai ngoài.

Vì vậy, mục đích phát triển quỹ đất là tiếp tục mở rộng không gian đô thị, phát triển các khu vực đảm bảo hạ tầng đồng bộ, hiện đại, có tính kết nối cao, chia sẻ chức năng, giảm tải cho khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt.

Ngoài ra, nghiên cứu cập nhật ý tưởng táo bạo, hiện đại của thành phố Đà Lạt để kéo dài không gian đô thị và địa giới hành chính ra các vùng lân cận.

Tập trung phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ và hạ tầng xã hội tại các khu vực trọng điểm của TP Đà Lạt để hình thành các vùng mở rộng.

Việc phát triển Quỹ đất còn nhằm huy động các nguồn lực đầu tư từ các nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư cho các dự án phát triển đô thị đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các nguồn lực hợp pháp, đồng bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

UBND TP Đà Lạt cho biết, theo thiết kế, quy mô mặt cắt ngang đường vành đai có điểm đầu đèo Prenn – nút giao Trúc Lâm Yên Tử – nút giao Trần Thánh Tông (Lan Anh). Resort ) – Cầu Suối Tía – An Sơn Cuối hồ – Huyền Trân Công Chúa – Khu dân cư An Tôn – kết thúc tại ngã tư Nguyễn Đình Quán – Hoàng Văn Thụ.

Tổng chiều dài tuyến khoảng 7,5 km, lộ giới từ 10m đến 24m.

Hé lộ vùng đất phát triển mới của bất động sản Đà Lạt - CafeLand.Vn

Phân đoạn 1 là nút giao đèo Prenn – nút giao Trúc Lâm Yên Tử. Đây là khu vực lối vào trục chính của khu quy hoạch hồ Xuanlin và chùa Zhulin, có phong cảnh đẹp và gần thác Datanla, du khách thường vào khu du lịch trước rồi mới vào khu trung tâm. .Đây

cũng là một tuyến đường lớn với nhiều khách du lịch, đặc biệt là trong các lễ hội.

Để khu vực cửa ngõ vào khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Trần Lâm phát triển mạnh, phải tránh các loại hình dịch vụ vì khu vực này là trục cảnh quan chính. Ngoài ra, cần bổ sung thêm điểm nhấn cho lối vào khu chức năng của Xuanlin Resort.

Đồng thời, kết hợp với định hướng quy hoạch chung của Khu du lịch sinh thái Xuanlin và lợi thế về cảnh quan rừng, phát triển các loại hình dịch vụ du lịch nhẹ nhàng; nghỉ dưỡng cao cấp và các dịch vụ hỗ trợ; phát triển mặt nước, mặt suối, tạo thác phối hợp hồ nhân tạo. với cảnh quan thiên nhiên; hoạt động thể chất.

Hé lộ vùng đất phát triển mới của bất động sản Đà Lạt - CafeLand.Vn Riêng phần 2, giao với ngã tư Trúc Lâm Yên Tử – Trần Thánh Tông (Lan Anh Resort). Đây là khu vực thường xuyên có đông khách du lịch. Việc triển khai đường vành đai tránh khu vực đông đúc đền Zhulin và điểm cuối ga cáp treo. Vùng còn thiếu các dịch vụ hỗ trợ, quảng bá sản phẩm Đà Lạt. Vì vậy, cần phát triển các hoạt động du lịch văn hóa gợi nhớ hình ảnh Đà Lạt xưa cũng như các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh, giải trí ngay trong khuôn viên.

Hé lộ vùng đất phát triển mới của bất động sản Đà Lạt - CafeLand.Vn

Về đoạn 3 tại giao lộ Trần Thánh Tông (Lan Anh resort) – cầu Suối Tía, UBND TP Đà Lạt cho biết đây là khu vực có mật độ giao thông ùn tắc, thiếu điểm sáng tại các nút giao thông vào trung tâm TP. Đà Lạt và Khu Hồ Tuyền Lâm.

Cũng tại khu vực này, quỹ đất bên trái thuận lợi cho việc phát triển các dự án sinh thái rừng quy mô lớn lấy du lịch sinh thái làm định hướng chung, khu vực mở rộng tiếp giáp với hồ Quanlin.

Hé lộ vùng đất phát triển mới của bất động sản Đà Lạt - CafeLand.Vn

Đối với đoạn 4, cầu Suối Tía – khu vực cuối khu dân cư An Sơn, cuối hồ An Sơn 2.

UBND TP Đà Lạt cho biết, phía bên phải đường vành đai là quỹ đất lớn trên địa bàn , một phần được điều tiết bởi hồ Tuyền Lâm Quy hoạch tổng thể hồ, địa hình phức tạp, vị trí tiếp giáp cuối khu dân cư An Sơn.

Lợi thế là có quỹ đất bằng phẳng tương đối lớn tại khu vực gần con suối dẫn vào Khu dân cư mới số 5 và cầu Suối Tía.

Địa hình phức tạp, khó kết nối với đường vành đai nhưng khu đất trống bằng phẳng bên dưới có lợi cho việc mở rộng tầm nhìn và tạo điều kiện bổ sung các dự án công cộng hoặc công viên cảnh quan.

Vị trí lô đất gần rừng, khó kết nối với khu dân cư mới. Vì vậy, việc xây dựng khu này chỉ mang tính chất hỗ trợ thêm chức năng cho khu dân cư nói trên.

Hé lộ vùng đất phát triển mới của bất động sản Đà Lạt - CafeLand.Vn

Đối với phần 5, cuối hồ An Sơn 2 – đường Huyền Trân Công Chúa, có diện tích 28,31 ha nằm bên trái đường. Đó là một vùng đất nông nghiệp được bao phủ bởi rừng cây. Địa hình khu vực hơi dốc về phía rừng nên đề xuất thành cụm đất công và bảo tồn rừng.

Trong đó, phần đất bên phải đường được chia thành 3 khu là 43,28 ha, 19,46 ha và 29,14 ha. Quy hoạch hình thành cụm chức năng, trong đó diện tích rừng dự trữ (gồm 15 ha) và cảnh quan mở rộng.

Hé lộ vùng đất phát triển mới của bất động sản Đà Lạt - CafeLand.Vn

Cuối cùng là đoạn 6 tại ngã tư Huyền Trân Công Chúa – Nguyễn Đình Quán và Hoàng Văn Thụ.

Tại khu vực này, KDC An Tôn chưa hình thành nên nhiều cơ hội mở rộng để kết hợp KDC Nguyễn Đình Quán, khoảng lùi và diện tích đất nông nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *