Đà Lạt: Nở Rộ Dịch Vụ Homestay Mùa Lễ Hội

Để phục vụ nhu cầu khách du lịch đổ về vào dịp Festival hoa Đà Lạt và dịp Tết, nhiều gia đình ở TP Đà Lạt đã tận dụng nhà riêng để làm homestay và nhiều nơi tăng giá gấp đôi mà vẫn thiếu chỗ ở. - CafeLand.Vn

Để phục vụ lượng khách du lịch trong dịp Festival hoa Đà Lạt và Lễ hội xuân, nhiều gia đình ở Đà Lạt thuê nhà làm homestay, nhiều nơi tăng giá gấp đôi nhưng vẫn thiếu chỗ ở

Đà Lạt: Nở rộ dịch vụ homestay mùa lễ hội - CafeLand.Vn

. Đà Lạt homestay ( Ảnh đại biểu quốc hội)

TP. Đà Lạt đang chuẩn bị cho các lễ hội gồm: Festival Hoa (23-27/12/2017), Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Với dòng khách du lịch từ khắp nơi đổ về, nhiều homestay ở Đà Lạt đã tăng giá phòng, trong đó nhiều homestay chỉ có cơ sở vật chất tối thiểu.

Nhà của Huệ ở đường Hai Bà Trưng, ​​Q.6, TP. Đà Lạt thường chỉ là nơi ở, sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, từ giữa tháng 12, chị đã dùng một phần căn nhà để mua đệm, chăn làm homestay, đồng thời đăng tin cho du khách thuê nhà đến hết Tết Nguyên đán. Chị Huệ cho biết giá phòng đơn là 400.000 đồng/ngày. Ngoài ra, phòng tập thể ở được nhiều người, nằm nệm mỏng có giá 800.000 đồng/ngày.

Trên đường Tôn Thất Tùng, TP Đà Lạt cũng có một homestay mới khai trương và thông báo đón khách mùa lễ hội. Vì vậy, giá phòng đơn dành cho 2 người là 500.000 đồng/ngày. Ngoài ra, homestay còn có giường tập thể, 65.000 đồng/người. Tuy nhiên, giá “mềm” đồng nghĩa với việc du khách phải ở ghép 10 người trong một phòng.

Những ngày qua, gia đình chị Hong ở phố Fan Yushi cũng sắp xếp phòng trống ở nhà để đón khách vào mùa du lịch cao điểm. Chị Hồng cho biết, ngoài phòng ngủ riêng, du khách phải sử dụng các không gian sinh hoạt khác của gia đình như nhà vệ sinh, bếp ăn… nên chị Hồng chỉ cho khách nữ hoặc cặp đôi thuê với giá 300.000 đồng/lượt. ngày.

Một homestay ở đường Hoàng Điếm, quận 5, Đà Lạt thông báo tăng giá gấp đôi từ 180.000 đồng/giường/ngày lên 250.000 đồng trong vài ngày cuối tháng Chạp cho đến hết Tết Nguyên đán. Theo chủ hàng, dù tăng giá nhưng lịch đặt chỗ gần như đã kín, chỉ còn 1-2 ngày cuối tháng 12.

Theo khảo sát tại một số homestay khác tại TP. Đà Lạt dịp lễ cũng có giá 2,5-50 triệu đồng/phòng/ngày. gấp đôi bình thường. Trước đó, ông Vũ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt kiêm Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7, khẳng định các khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở Đà Lạt phải có giá bất hợp lý và sẽ không nhận đơn. Ngoài ra, cơ sở lưu trú phải niêm yết và trả đúng giá.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.100 cơ sở lưu trú du lịch. Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII cũng công bố 5 đường dây nóng nhận được phản hồi tiêu cực, chưa đầy đủ về nội dung Festival Hoa Đà Lạt. Đặc biệt là giá dịch vụ lưu trú và phương tiện đi lại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *