“cò” Tung Tin “thổi” Giá Bất Động Sản Ở Đà Lạt

Ban ngành chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nghi ngờ giới “cò” đất đang dùng chiêu trò đẩy giá bất động sản ở xứ lạnh lên cao bất thường nhằm trục lợi. - CafeLand.Vn

Chính quyền TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nghi vấn “cò” đất đang âm mưu đẩy giá nhà đất ở xứ lạnh lên cao bất thường để trục lợi.

“Cò” tung tin “thổi” giá bất động sản ở Đà Lạt - CafeLand.Vn

Giá đất đường Nguyễn Chí Thanh (TP Đà Lạt) bị “xào” lên rất cao Nguồn ảnh: Kim Anh

Ngày 1/8, ngành chức năng cho biết: Thời gian gần đây có nhiều tin đồn về việc dự án sắp khởi công. Sân bay Lộc Phát (TP. Bảo Lộc) và đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được kết nối với đường cao tốc dẫn vào TP.Đà Lạt. Ông Feng Kedong, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, khẳng định đây là những tin đồn thất thiệt, bởi đến nay tỉnh Lâm Đồng chưa bố trí được nguồn kinh phí, chưa ưu tiên cho Douzi-Lien Kiang. Dự án đường cao tốc. Danh sách các cuộc gọi để đầu tư vào các cuộc gọi.

Liên quan đến dự án Sân bay Lubai, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, TP Bảo Lộc đã có văn bản báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đề nghị báo cáo UBND TP. Khu rừng Trong quá trình này, Bộ Giao thông Vận tải trả lời rằng Sân bay Lupert không nằm trong kế hoạch của chính phủ, vì vậy chúng tôi đã từ chối dự án. Theo ông Đông, nhiều khả năng một số người hành nghề bất động sản đã tung tin đồn thất thiệt như vậy để trục lợi.

Giới “cò đất” đã tạo ra cơn sốt ảo về giá đất tại Đà Lạt trong những tháng gần đây để chiêu dụ nhà đầu tư vào bất động sản thành phố. Chẳng hạn, tháng 3/2019, sau khi chính quyền địa phương công bố quyết định tiến hành lập quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu trung tâm Hòa Bình (TP Đà Lạt), giá nhà đất của đường tại khu vực này liên tục được “cò” đất “đẩy giá”, rao bán trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook, các diễn đàn liên quan đến nhà đất… với giá 50-700 triệu đồng, thậm chí lên tới cả tỷ đồng. đồng/m2 ở một số nơi.

Còn trước đây, giá nhà đất trên các tuyến đường quanh khu vực yên bình như Phan Bội Châu, Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng… cao nhất cũng chỉ 150-250 triệu đồng/m2, ông Đông cho rằng mức giá này là vô cùng vô lý mà không có cơ sở. Những đợt bùng phát giá đất ảo này rất có hại và đã ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư đang tìm cơ hội sản xuất kinh doanh tại Đà Lạt.

Nắng nóng ảo lan ra các

vùng đất xung quanh Nắng nóng còn lan ra ngoại thành Đà Lạt, đặc biệt là các xã như Xuân Trường, Xuân Thọ, Trạm Hành… Không chỉ có đất xây dựng, mà còn có cả đất nông nghiệp. Trong vai những người mua đất, chúng tôi đến thôn Dalang, xã Chunchang. Ngay từ đầu làng đã gặp rất nhiều “cò” đất. Người đàn ông tên Thuận nhanh chóng đưa chúng tôi lên một ngọn núi cao có view đẹp nhìn xuống thung lũng với giá 2 tỷ đồng/sào đất ruộng.

Vài năm trước, mảnh đất này chỉ được rao bán với giá trên trời vài trăm triệu đồng. Anh ta hứa sẽ chuyển thành đất thổ cư với giá khoảng 400.000 đồng/m2. “Đất đợt này đang sốt! Khách Hà Nội và TP.HCM “ghiền” lắm. Hãy đặt cọc càng sớm kẻo mất cơ hội”, “nghịch” đất nền tiền tỷ cho biết. Sau đó, chúng tôi trao đổi với cán bộ xã Xuân Trường thì được biết, khu đất này không thể chuyển đổi mục đích sử dụng vì nằm ngoài ranh quy hoạch đất ở.

Khi Đà Lạt trở nên đông đúc, người dân từ một số thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đổ về ngoại thành Đà Lạt mua đất, xây nhà dịp cuối tuần nhưng không nhiều. Tuy nhiên, “cò” đất đã lợi dụng điều này để gây sốt ảo, hét giá. Nhiều người trả quá nhiều tiền cho đất nông nghiệp so với giá trị thực của mảnh đất. Lo lắng không biết sau khi mua có được chuyển đổi thành đất xây dựng không?

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *